TIN TỨC

NHỮNG YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA

     

     Để có một hệ thống camera quan sát hoạt động chính xác và hiệu quả nhất, việc lựa chọn camera phù hợp cùng với những thiết bị phụ đi kèm là rất quan trọng. Khi lắp đặt hệ thống camera, khách hàng cần chú ý tới những vấn đề sau:
     1. Xác định nhu cầu sử dụng:  
     - Mục đích lắp camera của bạn là gì?
     - Bạn muốn lắp bao nhiêu camera?
     - Bạn muốn nhìn rõ hình ảnh ở mức độ nào?
     - Bạn muốn lắp đặt hệ thống camera có dây hay không dây?
     - Bạn định lắp đặt camera ở vị trí nào?
     - Bạn dự định chi ngân sách bao nhiêu cho hệ thống camera?
     2. Lựa chọn Camera
     - Dựa trên những nhu cầu đã xác định ở trên để lựa chọn camera phù hợp với nhu cầu của mình.
     - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại camera với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại để bạn lựa chọn. Đó là camera dùng để lắp ngoài trời, trong nhà, kho bãi, camera không dây, có dây, IP, Wiffi, cảm biến hình ảnh...
     3. Chất lượng hình ảnh
     Các dòng camera phân giải cao cho hình ảnh có thể được nhìn thấy nhiều chi tiết trong đoạn video, do đó để có hình ảnh thu lại tốt và rõ nét, chất lượng tốt nhất thì bạn nên lựa chọn lắp đặt camera có độ phân giải cao.
     4. Khả năng truy cập từ xa
     Hầu hết các camera hiện nay đều hỗ trợ tính năng truy cập từ xa. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh, máy tính, hoặc Ipad để quan sát từ xa trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi.
     5. Hệ thống lưu trữ dữ liệu hình ảnh
     Trước khi quyết định chọn giải pháp lưu trữ hình ảnh, bạn cần biết chính xác cần lưu trữ trong thơi gian bao lâu. Dung lượng lưu trữ còn phụ thuộc vào chất vào chất lượng hình ảnh video thu lại. Camera có tính năng nén video sẽ tiết kiệm đáng kể dung lượng lưu trữ.