TIN TỨC

CÁC CÁCH GIÚP BẠN SỬ DỤNG CAMERA QUAN SÁT ĐƯỢC BỀN LÂU

     

     Cũng như những sản phẩm khác, camera cũng dần trở thành một sản phẩm thông dụng đối với nhiều gia đình hiện nay. Chính vì thế, làm thế nào để sử dụng hệ thống camera được bền lâu là một vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Cùng Camera Nam Á chia sẻ những bí quyết để hệ thống camera có thể hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ nhé.

1. Tuân thủ đúng các hướng dẫn, quy định, chỉ dẫn từ nhà sản xuất và nhân viên kỹ thuật

     Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý khi lắp đặt camera tại giađình, văn phòng, nhà xưởng,… Mỗi một loại camera khác nhau đều có những hướng dẫn lắp đặt và sử dụng khác nhau. Vì vậy, nên hiểu rõ và tuân thủ các hướng dẫn sử dụng để hệ thống camera luôn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

     Nếu không lưu ý đến những hướng dẫn từ nhà sản xuất khi mua và lắp đặt các sản phẩm camera thì sau khi sử dụng một thời gian ngắn, hệ thống luôn gặp vấn đề.

2. Kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống camera giám sát định kỳ

     Nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống định kỳ để hệ thống camera có thể vận hành tốt nhất.

3.Vệ sinh thiết bị camera

     Đối với những camera đặt ngoài trời, cần đảm bảo khu vực camera ngoài trời quang đãng, không vướng vật cản như cây cối,...làm cản trở và ảnh hưởng tầm quan sát của camera, đặc biệt khi gặp mưa to gió lớn cành cây sẽ va đập làm hư hại camera, thậm chí cành cây có thể rơi vào camera dẫn đến việc gãy hỏng camera.

     Nên dành thời gian để thường xuyên vệ sinh các thiết bị camera, đầu ghi hình để giúp hệ thống camera hoạt động tốt hơn, sử dụng lâu dài hơn và luôn đảm bảo chất lượng của hình ảnh của camera.

4. Kiểm tra các kết nối, đường truyền

     Phải kiểm tra thường xuyên, liên tục dây kết nối (dây cáp truyền tín hiệu, dây điện), cần đảm bảo tất cả dây kết nối, dây nguồn của camera quan sát, đầu ghi hình,… không gặp trục trặc gì và còn nguyên vẹn. Đó là cách bảo quản tốt nhất để giúp tín hiệu không bị chập chờn và làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của camera. Khi có vấn đề về dây cáp kết nối như bị hở, dò rỉ tín hiệu,… cần thay thế ngay.

     Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần quấn băng keo tại đầu cáp kết nối của tất cả các camera để nước không thấm được vào đầu cáp, không gây ảnh hưởng tín hiệu hình ảnh.

     Ngoài ra, việc lắp đặt và sử dụng hệ thống camera chính hãng, chất lượng cũng sẽ giúp hệ thống camera hoạt động được ổn định và lâu dài hơn. Vì vậy, hãy đến với Nam Á để có thể sỡ hữu một hệ thống camera chất lượng và lâu dài.