TIN TỨC

BẬT MÍ CÁCH GIÚP BẠN NHẬN BIẾT CAMERA CHÍNH HÃNG

     

BẬT MÍ CÁCH GIÚP BẠN NHẬN BIẾT CAMERA CHÍNH HÃNG

     Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng, vượt bậc của công nghệ, sẽ dễ dàng để chúng ta có thể mua và lắp đặt một hệ thống camera phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thế nhưng, xuất phát từ tâm lí thích giá rẻ của người tiêu dùng mà trên thị trường xuất hiện tràn lan những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái,... Chính vì thế, việc nhận biết một chiếc camera có chất lượng hay không là vô cùng quan trọng.
     Những yếu tố cơ bản giúp nhận biết một camera chính hãng và chất lượng:
     1. Kiểu dáng bên ngoài
     - Camera chính hãng thường sẽ được đóng gói cẩn thận trong hộp carton, hàng kém chất lượng sẽ không có hộp hoặc có thì vỏ hộp cũng rất mỏng, chữ in trên hộp nhòe, mờ.
     -Trên vỏ hộp của camera chính hãng sẽ có thông tin rõ về nguồn gốc, xuất xứ, số seri, kí hiệu,...Còn camera kém chất lượng sẽ không có những thông tin trên.
     - Bên trong hộp camera chính hãng thường sẽ có đầy đủ linh kiện, dây dẫn, sách hướng dẫn sử dụng,...
     2. Chất lượng sản phẩm
     - Camera chính hãng luôn cho hình ảnh sắc nét, ổn định, đẹp hơn và có độ bền cao. Ví dụ camera chống ngược sáng, với camera chính hãng sẽ luôn cho hình ảnh sắc nét và trung thực. Còn đối với camera hồng ngoại, với sản phẩm chính hãng thì dù là ban đêm nhưng hình ảnh thu được vẫn chính xác, trung thực, không thiếu sáng, độ phân giải tốt.
     - Camera kém chất lượng thì hình ảnh thu được sẽ không rõ nét, thiếu sáng, thậm chí ở ban ngày mà hình ảnh camera thu được lại rất mờ. Các linh kiện cấu thành đều là hàng kém chất lượng. Đặc biệt sau 12 tháng, camera kém chất lượng rất nhanh bị lỗi, bị nhiễu hình ảnh nên hay phải sửa chữa rất tốn kém chi phí.
 
   
 3. Thời gian bảo hành
     - Camera chính hãng sẽ có thời gian bảo hành dài hạn từ 12 – 24 tháng, thậm chí nhiều dòng camera còn tới 36 tháng. Trong thời gian bảo hành sẽ được hãng hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện, bảo dưỡng định kỳ,...
     - Với camera hàng giả, kém chất lượng thì thời gian bảo hành thường chỉ là từ 6-12 tháng và hầu như sẽ chịu hoàn toàn chi phí cho sửa chữa, thay mới, bảo dưỡng định kỳ... Đặc biệt có thể chưa hết thời gian bảo hành thì tuổi thọ đã hết và hoàn toàn không thể sử dụng được.